Tin tức -Sự kiện

Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang tổ chức chương trình Tiếp sức đến trường hỗ trợ tân sinh viên nhập học

Ngày đăng: 07/09/2017 -22:34:13 PM

Nhằm hỗ trợ cho các bạn tân sinh viên tham gia nhập học, từ ngày 05 đến ngày 07/9/2017, Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang đã tổ chức chương trình Tiếp sức đến trường. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động tình nguyện hè năm 2017.
Các tình nguyện viên được phân công hướng dẫn tân sinh viên tại các điểm cổng trường, ký túc xá và hội trường A. Sau ba ngày triển khai, chương trình đã giúp đỡ cho hàng trăm sinh viên các vấn đề liên quan đến thủ tục nhập học và chỗ ở. Bên cạnh đó, đội tình nguyện cũng đã nhiệt tình hướng dẫn, gợi ý cho tân sinh viên đăng kí tham gia các CLB, đội nhóm do Đoàn trường, Hội Sinh viên tổ chức.
sptwnt
Cô Trần Thị Huệ (Gia Lai), một phụ huynh đưa con đi nhập học chia sẻ: “Nhờ có các bạn sinh viên tình nguyện hướng dẫn ngay trước cổng trường mà tôi sớm làm xong thủ tục nhập học và tìm được chỗ ở thuận lợi trong ký túc xá cho con. Các bạn tình nguyện viên rất nhiệt tình, vui vẻ và cởi mở. Thủ tục nhập học nhanh chóng, thuận tiện giúp con tôi sớm ổn định tập trung vào việc học tập ở ngôi trường mới.”
Còn bạn Lê Thị Hà lớp M21C, tình nguyện viên chương trình Tiếp sức đến trường hào hứng: “Bản thân là một sinh viên đã từng trải qua thời gian nhập học khá lúng túng nên mình cảm thấy đây là một hoạt động hết sức thiết thực, hữu ích. Trong những năm tới, mình nhất định sẽ tiếp tục tham gia chương trình để có thể giúp đỡ được nhiều tân sinh viên hơn nữa.”
Trong tương lai, hoạt động nhiều ý nghĩa này sẽ luôn là người bạn đồng hành cùng các bạn sinh viên mới của Trường như một lời chào thân ái, lời hứa dành mọi điều tốt đẹp của Nhà trường cho lớp lớp sinh viên./.
 

Trần Công Huân

Tin cùng loại