Tin tức -Sự kiện

Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang tham gia Chiến dịch Mùa hè xanh 2017

Ngày đăng: 03/08/2017 -00:16:21 AM

Chiến dịch Sinh viên tình nguyện hè 2017 là đợt hoạt động cao điểm của đoàn viên, thanh niên thuộc các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Tỉnh Khánh Hòa. Thực hiện kế hoạch của BCH Hội Sinh viên Tỉnh Khánh Hòa về việc tổ chức Chiến dịch tình nguyện hè, Hội Sinh viên Trường CĐSP Trung ương – Nha Trang lập kế hoạch tình nguyện hè 2017 với chủ đề “Sinh viên xây dựng nông thôn mới” và phương châm “An toàn - kỷ luật - sáng tạo - thiết thực - tiết kiệm”. Chiến dịch diễn ra từ ngày 21/7 đến 31/7 năm 2017 tại địa bàn Xã Khánh Thượng - một trong những nơi còn gặp nhiều khó khăn của Huyện Khánh Vĩnh – Tỉnh Khánh Hòa. 
Trải qua 10 ngày hoạt động tích cực tại địa phương, đội Sinh viên tình nguyện của Nhà trường đã để lại những công trình và phần việc thanh niên ý nghĩa như láng sân bê tông cho điểm trường Thôn Trang; sơn mới toàn bộ điểm trường Tà Gộc; sửa chữa nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; làm bồn hoa khuôn viên UBND Xã Khánh Thượng; phối hợp với Xã đoàn tổ chức vệ sinh, phát dọn các tuyến đường dân sinh; tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao với địa phương; tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, trao 5 suất quà cho các trẻ em nghèo vượt khó… Tuy về địa phương với khoảng thời gian ít ỏi, những công trình, phần việc thanh niên là chưa nhiều, nhưng các bạn sinh viên tình nguyện có nhiều cơ hội trải nghiệm, rèn luyện các kỹ năng và sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng và xã hội. Đây cũng là dịp đưa hình ảnh Nhà trường gần gũi hơn với các địa phương vùng sâu, vùng xa của Tỉnh Khánh Hòa.
Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2017 đã kết thúc nhưng những dư âm của nó vẫn còn đọng lại trong lòng mỗi chiến sĩ tình nguyện và trong lòng nhân dân địa phương./.
Một số hình ảnh của Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2017
sptwnt
sptwnt
sptwnt
sptwnt
sptwnt
sptwnt
 

Thái Văn Tài

Tin cùng loại